ETC.

“ETC.” วงดนตรีที่มีแนวทางและสำเนียงเพลงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว บวกกับการแสดงสดที่ตื่นตาตื่นใจมีอะไรใหม่ๆมาให้ดูอยู่เสมอ

เกิดจากการรวมตัวของนักศึกษาวิชาดนตรีจากมหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย ได้แก่ โซ่-แมนลักษณ์ ทุมกานนท์ (คีย์บอร์ด), บี-โสตถินันท์ ไชยลังการณ์ (คีย์บอร์ด), มิ้นท์-ปรชญา รามโยธิน (เบส), โอเล่-ไพโรจน์ ธรรมรส (กีต้าร์) และ หนึ่ง-อภิวัฒน์ พงษ์วาท (กลอง,ร้องนำ)

(For more info on each member, please go to section "Notes")

ประสบการณ์ทางด้านดนตรี :

ปี. 2000
- ได้รับรางวัลชนะเลิศ เชียงใหม่ มิวสิค อวอร์ด
- ได้รับรางวัลชมเชย การประกวด ITV shure music award
- ได้รับรางวัลชนะเลิศ Nescafe' Open up music challenge 2000

ปี 2001-2003
- สะสมประสบการณ์เล่นดนตรีในผับที่เชียงใหม่อยู่ประมาณ 3 ปี

ปี 2004
- ออกผลงานอัลบัมแรกที่มีชื่อเดียวกับชื่อวงว่า Etc. โดยทำหน้าที่ Produce เอง

ปี 2005
- ได้รับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากเวทีคมชัดลึกอวอร์ด จาผลงานอัลบั้มแรก “ETC”

ปี 2006
- Produce อัลบั้ม นิว-จิ๋ว NJ Together
- เป็น Music Director คอนเสิร์ต Devil Devas, Sifa # 2 Deep Blue Concert
-ร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับศิลปินมากมาย เช่น โก้ Mr.Saxman, Jennifer Kim, Tata Young, สุเมธ & เดอะปั๋ง, ป้อม ออโต้บาห์น, ปั่น, ตุ๊ก วิยะดา, แอม เสาวลักษณ์, ใหม่ เจริญปุระ, มาช่า, พลพล, อ๊อฟ ปองศักดิ์, เบน ชลาทิตย์, โบว์ สุนิตา, บอย พีสเมกเกอร์, A Capella 7 เป็นต้น

ปี 2007
- เป็น Music Director คอนเสิร์ต “Snow kim concert”
- ออกผลงานอัลบั้มชุด “เปลี่ยน” ในสังกัด เคพีเอ็น มิวสิค
- มีคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรก Etc.Me & My Girls Concert
- ได้รับรางวัล 1 ในเพลงฮิตที่สุดแห่งปี (เธอคือใคร และ ผิดที่ฉันเอง) จาก Vergin Hitz Award 2007

ปี 2008
- ได้รับรางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม จากเวทีคมชัดลึกอวอร์ด
- เพลง “เธอคือใคร” ได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมสุดซี้ดจาก Seed Awards


ปี 2008
- ออกผลงานอัลบั้มชุด “Bring it back” ในสังกัด เคพีเอ็น มิวสิค
- มีคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งที่สอง “Etc Bring it back concert live at the indoor stadium”

ปี 2009
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปินคู่และกลุ่มสุดซี้ดประจำปี
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงยอดนิยมสุดซี้ดประจำปี เพลง “อย่าถาม”
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอัลบัมยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี จากอัลบัม “Bring it back”
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงดีเด่นแห่งปีจาก 9 entertain “เพลง สิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าหัวใจ”
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลมิวสิควิดีโอไทยยอดนิยมเพลง
"อย่าถาม" ศิลปิน ETC.
- เข้าชิงรางวัล แชนแนล [V] ไทยแลนด์ มิวสิควิดีโอ อวอร์ด 2009 สาขาศิลปินกลุ่มยอดนิยม

- ได้รับรางวัล อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี Fat Awards ครั้งที่ 9
- รางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมสุดซี้ดประจำปี Album : Bring it Back
- มีคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งที่สาม “Etc พักร้อน"

ปี 2010
- ได้รับรางวัล ศิลปินกลุ่มแห่งปี ประเภทวงดนตรี หมวดเพลงไทยสากล Pantip.com เฉลิมกรุง Award
- ตั้งบริษัทของตัวเองชื่อ "บริษัท วงอีทีซี จำกัด" เพื่อดูแล ผลิต งานเพลงของตัวเอง

ปี 2011
- ร่วมงานกับหุ้นส่วนใหม่ทางธุรกิจ i-works management ผลิตอัลบัมที่ 4 มีชื่อว่า "PUSH"
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปินกลุ่มยอดนิยมจาก You2play awards

ปี 2012
- ได้รางวัล Bang Awards Favorite Music Video 2012 เพลง "เจ็บและชินไปเอง"
- มีคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งที่สี่ “Etc Back to basic"

ปี 2013
- ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล"Best band" จาก Guitar MAG awards
- มีคอนเสิร์ตใหญ่ครบรอบ 10 ปี ETC "Back to the future" ที่อิมแพก อารีน่า

ปี 2014
- ได้รับรางวัล Best Band จาก Guitar MAG Awards

ผลงานอัลบั้ม
1.อัลบั้ม ETC (2004)
2.อัลบั้ม เปลี่ยน (2007)
3.อัลบั้ม Bring It Back (2008)
4. PUSH mini album#1 (2011)
5. PUSH Full album (2013)

Instagram : etc_band
Youtube channel : TheETCBAND
Twitter : etcband

คืนนี้ร้าน สิงห์ ปะหละ

ประกาศผลผู้ได้รับรางวัลจาก live เมื่อวานนี้ครับ
ผู้โชคดี 2 ท่าน แสดงความยินดีด้วย

1.cindy nawaporn : ได้รับ cd อัลบั้ม push

2.nattawut muangrod : ได้รับ cd อัลบั้ม เปลี่ยน

Inbox มาส่งที่อยู่ให้ admin ได้เลยครับ
คราวหน้า Live ใหม่จะหาของมาแจกอีกนะ😎ติดตามได้ที่นี่ ช่วงระหว่างนี้ซ้อมร้องเพลง etc ให้คล่องๆไว้ก่อนเลย

วันนี้วันเกิดพี่โอเล่นะครับ 🎂🍰✨

2 ทุ่มเจอกัน

ค่ำนี้ 20.00 มี live สดจากห้องอัด etc นะครับ

ETC. Fullband Live @ Robinson สุรินทร์ ภาพสวยมากก ขอบคุณครับ 😎

พรุ่งนี้เรามีนัด live จากห้องอัด เพลงใหม่กัน เวลา 2 ทุ่มนะ เจอกัน

Videos (See all)

ETC. Live สดจากห้องอัด ep. 2
ETC. Live สด! จากห้องอัด ETC. & Mac Sarun ep.1
พี่หนึ่งงดเต้นชั่วคราว

Genres

Band Members

หนึ่ง : Lead Vocal,Drums
บี : Keyboard, Synthesizer
มิ้น : Bass
โอเล่ : Guitar
โซ่ : Keyboard

Current Location

Record Label

บริษัท วงอีทีซีจำกัด : ETC Band co.,ltd

General Manager

K.Natty 081-459-6244
K.Mickey 090-908-9966

Booking Agent

081-459-6244
090-908-9966
Other Artists In BANGKOK
Room39
 
25hours
 
BNK48
 
Ashburn Artists
Loculus